Viết nội dung chuẩn seo website - Nghề tưởng là nhàn hạ...

Dạo gần đây, nổi lên một nghề mới đó là nghề "Content" hay "Content Marketing", người ta tuyển cả fulltime, partime thậm chí là freelancer. Nghề này nói nôm na là viết nội dung cho các ấn phẩm quảng cáo, các phương tiện truyền thông của công ty mà đặc biệt là website hay fanpage Facebook. Thân mật hơn chúng tôi vẫn thường gọi là viết bài seo. Nhiều người thắc mắc chúng tôi viết gì trong một bài seo? Một số người rành hơn chút thì bảo rằng " viết nội dung chuẩn seo website chả có gì khó khăn hết, viết đại, viết tào lao miễn chuẩn seo là được". Tôi cũng không biết cách giải thích chuyên nghiệp cho công việc này như thế nào để cho bạn dễ hiểu, nhưng nếu bạn nghĩ nó dễ dàng và nhàn hạ thì... hãy quên đi.

Người người viết bài seo, nhà nhà viết bài seo.

Bài seo thật sự dễ viết, không quá khó khăn, nhưng nếu muốn viết nội dung chuẩn seo website chất lượng tốt thì không đơn giản. Ngày mới ra trường tôi hay nhận viết bài seo giá mười ngàn, công việc đơn giản chỉ copy lại sau đó xáo lên rồi đăng. Bài viết dạng này thường đạt được số lượng cũng như dàn trải rộng rãi nhưng chất lượng của nó gần như bằng không, thậm chí còn làm cho người đọc cảm thấy khó chịu và ghét lây trang của bạn. Càng về sau này, khi mà quảng cáo google càng trở nên khó khăn và cạnh tranh cực khốc liệt, các nội dung chuẩn seo website ngoài việc đáp ứng từ khoá, chuẩn seo theo nguyên tắc chung, còn phải hay và thu hút độc giả, viết nội dung chuẩn seo càng hay, càng có giá trị thì trang của bạn sẽ càng mạnh. Việc đua top google đối với những site có nội dung tốt chỉ là vấn đề thời gian.

Viết nội dung chuẩn seo website - Nghề tưởng là nhàn hạ...

Viết nội dung chuẩn seo cũng cần đầu tư nhiều công sức.

Những người làm nghề tự do như chúng tôi thường không bị trói buộc thời gian, không gian, địa điểm làm việc được tự bản thân lựa chọn vô cùng thoải mái. Tuy thế nếu bạn không biết quản lý công việc của mình thì quả thật là kinh khủng. Đối với những người viết content chuẩn seo chưa có nhiều kinh nghiệm, họ dễ bị "ăn quả lừa" bởi những dự án hoặc bài viết không được trả thù lao xứng đáng hoặc bị quịt tiền. Đối với những freelancer "cao cấp" hơn, những dự án họ nhận với thù lao cao thì lại xảy ra tâm lý "ham", ham nhận nhiều, ham kiếm tiền nhiều. Một anh bạn làm nghề viết nội dung chuẩn seo website bật mí với tôi rằng có đêm anh ấy thức đến bốn giờ sáng, viết đến gần sáu mươi bài cho kịp tiến độ của số lượng web mà anh ấy nhận, thật đáng nể.

Đối với những người viết content mà nói, việc thiếu ý tưởng diễn ra như cơm bữa, có hôm tôi ngồi viết liên tù tì gần hai mươi bài để rồi cả tuần sau đó lại cắn bút, tôi đành tự đặt ra nguyên tắc rõ ràng cho bản thân, nhận cái gì, bao nhiêu dự án, bao nhiêu bài, ngày viết mấy bài vv... phân chia thời gian thích hợp và thực hiện một cách nghiêm ngặt thì mới tránh được tình trạng khi viết hăng say - khi nằm cắn bút.

Viết nội dung chuẩn seo website - Nghề tưởng là nhàn hạ...

Viết nội dung chuẩn seo website là một nghệ thuật.

Tất nhiên, nghệ thuật là ánh trăng lừa dối, tôi cũng không phản bác, tất cả bài viết chuẩn seo đều có "lừa dối" một tẹo, chẳng ai ngốc đến mức bày hết tất cả những cái xấu, cái tệ của sản phẩm, dịch vụ mình ra, tuy nhiên "lừa" thế nào cho đọc giả vẫn vui vẻ rút tiền ra mua dịch vụ, sản phẩm và quay lại chứ không phải để họ chạy luôn. Nhiều nơi viết bài sai sự thật quá, đến khi khách hàng họ cầm sản phẩm trong tay thì chỉ muốn quay lại... ném chết thằng viết content. Do đó chúng tôi thường hay băn khoăn là mình bịa thế nào mà khách hàng vẫn muốn lựa chọn sản phẩm, họ cần gì hay không cần gì, họ sẽ thích đọc những chủ đề nào trên site này vv… từ đó là cơ sở để viết nội dung chuẩn seo website. Theo kinh nghiệm của mình thì tôi thấy khách hàng thích tìm hiểu về những bài viết mang tính chia sẻ kinh nghiệm, hoặc thông tin kĩ thuật cho những website bán sản phẩm, đối với những website vé máy bay hay sách, họ thích đọc những bải viết mang tính “thơ” hơn một tí, văn vẻ hơn một tí vv… nhưng mấu chốt là phải có tính hữu ích chứ không phải mấy câu văn xàm.

Làm nghề viết nội dung chuẩn seo website, tôi thấy mình dần biến thành một từ điển sống, viết về cơ sơ in ấn, tôi tìm hiểu được về các loại giấy in, kĩ thuật in, màu in vv… viết cho trang bán vé máy bay, mỗi ngày tôi đều thấy mình giống như là được đi du lịch khắp thế giới, nghề này là vậy, mỗi khi nhận một dự án mới khác nhau, bạn lại có được những trải nghiệm mới khác nhau, và kiến thức nạp vào đầu bạn cũng nhờ đó mà tăng lên.

Viết nội dung chuẩn seo website - Nghề tưởng là nhàn hạ...

Tôi yêu nghề content.

Mỗi nghề có một cái khó riêng, nhưng tôi cảm thấy mình đã “phải lòng” cái nghề này. Muốn tìm được một việc mà mình yêu thích đâu phải dễ, đó chính là hứng thú để bạn thức dậy mỗi bình minh, nghề của tôi có lẽ trong mắt người khác không thú vị, không cao sang, nhưng nó với tôi lại có nhiều ý nghĩa đặc biệt. Đôi lúc chán nản, bí chữ, bí ý tưởng, nhưng cũng không làm tôi muốn từ bỏ, chắc có lẽ đây cũng là một loại “tình yêu” mất rồi.

 094.606.9944

Dịch Vụ Seo Team Ba Phai

Dịch vụ seo website lên top google tại tphcm và hà nội
420 Trường Sa, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 760000, Việt Nam700000Hồ Chí Minh,Sài Gòn
$$Dịch vụ seo từ khóa website top google chuyên nghiệp uy tín giá rẻ tại tphcm và Hà Nội. Công ty seo uy tín. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết 0946069944https://teambaphai.com/images/icon/logo.pngPhone: 0946069944