Thiết kế website thế nào được gọi là website chuẩn seo?

Khóa học seo bài 1

Thế nào là một website chuẩn seo?
Một website chuẩn seo phải đạt những yếu tố sau.
nhìn vào 5 góc của các yếu tố sau nhé:

1. Đảm bảo các yếu tố kỹ thuật ( base):
Search Preview : Khi bạn đặt tiêu đề - meta description đủ hấp dẫn đối tượng của bạn chưa?

Title :  Dẫn google vào bằng title tất nhiên là có chứa từ khóa chính của bạn và không bao giờ được quá 60 kí tự tốt nhất là từ 55-60 luôn luôn rõ nghĩa không lợi dụng spam ngay yếu tố đầu tiên này.
Bạn để ý: tôi để cả từ "dịch vụ seo, hoặc bạn muốn đánh từ dịch vụ seo google, dịch vụ seo từ khóa , hay dịch vụ seo hcm thì websiste của tôi vẫn đáp ứng được trò chơi sắp chữ, và tất nhiên là nó có thứ hạng tốt trên google (ít nhất là trang 1)
Description: Có chứa đủ nội dung từ khóa chính và rõ nghĩa không lặp lại câu không? đủ hấp dẫn để lấy traffice nhấp chuột vào chưa?  trước kia là không quá 160 kí tự bi giờ theo chuẩn seo 2018 thì cho phép từ 250-270 kí tự (mức độ an toàn
Các bạn chỉ tham khảo tại hướng dẫn của google không tham khảo thêm bất kì "thánh seo nào"
https://support.google.com/webmasters/answer/35624?hl=en hoặc tiếng việt:
https://support.google.com/webmasters/answer/35624?hl=vi

Tương tự cho tiêu đề: Tôi đặt chữ dịch vụ seo ngay ban đầu của câu chữ và cũng lại là một trò chơi ghép chữ để đồng bộ hóa tiêu đề xuống meta description.
Meta keyword:

Bạn dẫn google vào bằng title , cho nó cái nhìn tổng quan về thứ nó sắp lục lọi (định nghĩa cho nó), và tất nhiên với thẻ metakeyword này bạn chỉ định cho nó lục lọi "cái gì" trong trang của bạn. Có rất nhiều trường phái seo cho rằng không cần nó. Không google chưa bao giờ thông báo nó không có lợi và bỏ nó đi cả. Đừng chủ quan.
Ở đây tôi bảo google lục lọi  những thứ liên quan đến dịch vụ seo "dịch vụ seo hcm, dịch vụ seo google chẳng hạn", ngay ở meta description. và tất nhiên vẫn theo chuẩn của nó 250  đến 270 kí tự. và bạn có thể view source thấy thẻ meta keywords của tôi : tôi để 20 từ cách nhau bằng dấu phẩy.
 

H1: bot của google được bạn dẫn đến cửa bằng title, meta Description, định nghĩa và chỉ định cho nó sắp vào nhà tao thì lục cái gì rồi.   Đến đây bạn phải cho nó biết và dẫn đường cho nó vào các nơi mà nó cần nhìn cần thấy , như cách mà bạn dẫn bạn vào nhà chỉ cho nó phòng khách đâu bếp đâu, vườn đâu, phòng ngủ đâu. Và thẻ h1 này tất nhiên phải liên quan đến cái title, Description, Meta keyword mà bạn đã nói. đừng lừa google nó điếm lắm. H1 này là bắt buộc có và không quá 1 thẻ h1. Trừ khi nội lực traffice của bạn khổng lồ như trang web thegioididong.com thì bạn có thể nói là :”tôi làm seo không cần heading”. Độ dài: tốt nhất là khoảng 10 chữ rõ nghĩa, không lạm dụng. và tất nhiên là chứa từ khóa chính của bạn
H2 : cũng như h1 thì bạn mô tả cho nó biết và chia nhỏ chủ đề liên quan ra : ví dụ thẻ h1 bạn định nghĩa "chuyên cung cấp dịch vụ seo chuyên nghiệp"   thì ít nhất các thẻ h2 bạn thể hiện dịch vụ seo tại hà nội, dịch vụ seo tại hcm. Và tất nhiên không quá 3 thẻ h2.
H3 thì là chia nhỏ của h2 và không quá 8, tương tự cho h4, h5

Keywords url: dịch vụ của bạn là " dịch vụ seo, bạn sẽ có khó khăn hơn khi seo nếu bạn để đường dẫn của mình là như là :teambaphai/banbunbo.html. mà tốt nhất vẫn là teambaphai.com/dichvuseo
Domain keyword: nếu tôi có tên miền dichvuseo.com thì tất nhiên dễ dàng hơn cho tôi khi làm cái website teambaphai. Ngay cả cái tên miền cũng thể hiện rõ nghĩa tôi làm gì rồi gồ nó thông minh và tất nhiên cái này không quá khó đối với nó để nhìn nhận. Đó là lí do tại sao các nhà kinh doanh bất động sản hay được tư vấn hoặc làm thẳng trực tiếp website cho mỗi dự án của họ bằng cách mua tên miền bằng tên dự án để làm web và đa số họ luôn dẫn đầu.
Meta Robots: Con bot google nó có thông minh cỡ nào thì nó vẫn là con robot, nếu nó được dẫn đường vào tài nguyên của mình thì tất nhiên nó sẽ đọc rất nhanh thời gian site bạn được index có nhanh hay không phụ thuộc vào tốc độ nó đọc site của bạn. Và một ví dụ là : nếu bạn để sitemap trong file robot.txt của bạn chỉ thằng cho nó và nó không cần phải quét.

Đừng quên để thẻ meta robot nhé cho giá trị index và follow.
Sitemap: site map thể hiện cấu trúc tổng thể website của bạn nếu bạn không xuất sitemap nạp cho bot thì nó quét loạn xạ trong source của bạn, vậy bạn đã biết làm thế nào để thân thiện với botgoogle rồi đó. Thân thì cái gì cũng dễ mà phải hông?

tham khảo link tại đây: https://support.google.com/webmasters/answer/183668?hl=en

2. Đảm bảo các yếu tố nội dung ( là content):
Content: bạn đã xử lí được các yêu tố base mọi thứ hoàn hảo rồi phải hông?
Chưa đâu, bạn dẫn nó vào bạn chỉ cho nó mọi thứ rồi nhưng con người ta đâu có viếng thôi là xong, viếng là phải ăn cho no rồi về.

Bot google nó thích ăn nội dung và tất nhiên bạn đã dẫn nó tới gần cái bàn ăn rồi, bạn đã nói cho nó nghe vào nhà tao đi tao cho mày ăn cái này cái kia rồi.
Phần nội dung bạn phải viết bổ trợ cho các yếu tố mà bạn đã tạo ra từ title - meta des- meta key - meta robot ...
Và việc còn lại là bạn cho nó cái bài viết nội dung liên quan đến thứ bạn đã nói. Đó người ta gọi là sự rõ ràng , tuy tín trong việc làm.
Nó ăn ngon thì nó vote cho bạn lên đầu và recommend site của bạn cho người dùng kiếm ra rồi.
Có một điều mà gần như tất cả các người làm nội dung và các seoer hay quên là "máy đo độ lặp".
Một trong những thuật toán của thằng bot google là nó quét sạch một lượt text trên site bạn và nó đếm những từ nào được lặp lại nhiều nhất. và đây là lí do của trường phái spin content vẫn còn rất nội lực và ngon lành.
(từ nhé - không phải là cụm từ), và với bộ từ điển keycloud của nó nó biết mình đang nói về cái gì.
Từ đó nó sẽ hiểu được rằng "mày có lừa tao hông", mày không lừa tao mày cho tao ăn cơm, cơm của mày có ngon không, chất lượng không?.
Có rất nhiều người bảo viết nội dung chuẩn seo là phải 2000 từ 3000 từ. Họ đúng đấy. họ đúng theo cách mà tôi nói phía trên , thông thường một chủ để nào đó bạn viết với số chữ cỡ đó tất nhiên độ lặp lại của từ nó đủ nhiều nhất để mà bot nó trộn trong keycloud.
Nhưng ngược lại cũng có nhiều website chỉ cần viết vài hàng đủ nghĩa , tỉ lệ text lặp chuẩn và nó hiểu được tốt. gọn nhẹ thì nó khoái.
3. Đảm bảo các yếu tố performance mobile / Đảm bảo các yếu tố performance web
    Gần đây tháng 12/2017 một cập nhật mới nhất của google (có dẫn chứng từ tweeter của developer google mà tôi follow hơn chục năm nay) rằng mobile được ưu tiên tuyệt đối và index trước. Các website dưới 300 mili giây loading được đánh giá ưu tiên cao độ.
Và các bạn để ý thấy các website chỉ đơn thuần là html của các nhà máy bên trung quốc, đài loan lần lượt được đẩy lên đầu google (mặc dù trung quốc không dùng gồ chỉ dùng baidu). Vì các website này rất gọn nhẹ. HTML thuần và vút bay ngay.
Có rất nhiều bạn phán rằng: đừng tối ưu speed insight 100 điểm gồ nó nghi ngờ? nói tào lao thiên đế. Đâu phải lớp học cấp 2 đâu mà sợ cô giáo không dám cho 10 điểm , sợ nghi ngờ copy bài? Với Mỹ , với gồ đúng là đúng sai là sai. Chỉ vậy thôi 100 luôn tốt hơn 99.
Nếu quý bạn không có năng lực tối speed insight google 100 điểm thì cũng nên cho nó xanh lên nhé.
Nếu không thể là 300 mili giây thì ít nhất là dưới 1 giây nhé.
Tôi chỉ dẫn chứng và nói những điều tôi thấy, tôi tin, tôi đã làm từ hướng dẫn trực tiếp từ site chính thức của google không tham khảo bất kì một blog nào cả. Về vấn đề này các bạn có thể tham khảo ở đây:
https://developers.google.com/web/fundamentals/performance/rail
 

KHI CÁC BẠN ĐỦ CÁC YẾU TỐ TRÊN CÁC BẠN KHÔNG CẦN ĐI LINK NỘI BỘ
5. Các yếu tố đồng bộ: Đồng bộ ở đây là gì?
Mục 1 tôi đã chỉ các bạn đồng bộ nội dung và cách để dẫn google vào nhà và robot đọc site các bạn cho các bạn index nhanh nhất.
Đồng bộ là những yếu tố đồng bộ với thói quen và sở thích cơ bản nhất của bot google.
5.1 Broken links: website chỉ cần bị lỗi 404 nghĩa là lỗi nặng bạn chỉ cần biết vậy thôi, là tài nguyên đọc không được.
      404: có hai dạng: một dạng là bạn bị mất link nội bộ. hai là bạn dẫn qua trang khác từ site bạn mà site kia die, hoặc dẫn link nội bộ die (CỰC KÌ NGUY HIỂM) các bạn thấy nếu 404 là webmastertool nó sẽ báo lỗi ngay và báo liên tục cho bạn thấy.

Tôi đã từng code một website ASP.Net và sau một tháng trời cho index mãi chỉ được có 100 link trong khi tôi viết 150 link. Và 404 là nguyên nhân của nó. Tôi không tài nào phát hiện được nguyên nhân. Cho tới khi tôi lục lại ID bài viết của tôi và đúng ngay từ cái ID bài viết bị lỗi link nội bộ đó về sau nó không thèm đọc nữa (thứ tự bài xuất trong sitemap).
Bạn có thể quăng website của bạn vào đây để test:. brokenlinkcheck . com
5.2 WWW Resolve: nghĩa là khi bạn đánh www.tenmiencuaban.com nó cũng chạy và http ://tenmiencuaban.com nó cũng chạy.
Chỗ này tốt hơn hết là bạn cho redirect hết hề https vì SSL cũng là một mục mà tôi đề cập phía dưới, kể cả sub.domain. thì sự nhầm lẫn giữa google xem nó là hai website khác nhau. Bạn có thể xử lí nó bằng nhiều cách khác nhau nhưng tốt nhất vẫn là trong htacess.Bạn có thể tìm hiểu nó bằng cách gõ search WWW Resolve.
5.3 : Robots.txtXML Sitemap như đã nói bạn phải kiểm tra website bạn đã đủ file Robots.txtXML Sitemap chưa và làm gì với nó thì các bạn cũng biết rôi đấy (không biết cứ quăng nó vào gồ là ra)
Underscores in the URLs: bất kì một cái gạch chân nào trong đường dẫn của bạn ví dụ như phan_lu-chau-hoang đều là con dao giết chết bạn ngay. Nếu bạn không thể kiểm tra nó thì ít nhất bạn cũng biết về htacess để viết đoạn rewrite toàn site đụng gạch chân là phải write lại ngay.
5.4  Blocking Factors: Flash và frame là google tối kị tối kị và đặc biệt tối kị. Nếu có thì thay ngay và liền
5.5 Domain Registration: 3 năm trở lên nhé gồ nó thấy bạn đăng kí ngày nào và đăng kí bao lâu, nếu website bạn lâu rồi thì không nói, mới đăng kí thì tất nhiên bạn nên mua trên 3 năm nếu bạn để ý ngay tại lúc tôi viết bài này website teambaphai.com của tôi mới hơn 2 tháng và tôi mua nó 5 năm
5.6.  Blog và định dạng blog:  rất nhiều website có phần tin tức, blog... nhưng tại sao gồ nó ứ thèm nhìn, tự hỏi tại sao mình vẫn có cái blog mà, tin tức bài viết cập nhật thường xuyên mà...???? why why why?
Bạn quên đi một điều: google nó cụ thể hóa từng chút một nhỏ kể cả website cũng định nghĩa, điện thoại cũng định nghĩa thì tất nhiên cái blog article nó cũng định nghĩa và có một format riêng của nó.
nếu bạn chưa biết blog format thì bạn hỏi google với từ khóa “schema blog article”.

5.7 : Asset: tạm goi chung nó là js, css bạn đã nén nó chưa? bạn đã cache nó chưa và đã cache toàn site chưa? chưa thì làm không cần nói nhiều bạn cũng biết gồ nó thích cache và chính nó cũng chạy theo phương thức cache , cache từ font chữ cho tới hình cho tới css, java...
5.8  Structured Data Markup: phải có đủ cái này nhé.
Dùng cái này của gồ nhé: https://search.google.com/structured-data/testing-tool/u/0/
5.9: Có đủ Analytics và webmastertool: chơi với gồ thì đừng bỏ đồ của gồ nhé
5.10: Favicon:
cho hay chưa? chưa thì bỏ ngay  vào nhé
5.11: SSL cái này mà không có thì độ ưu tiên luôn luôn thấp.
5.12.  Yếu tố mobile cần chú ý:
Mobile Friendliness: Có code bắt css reponsive chưa? chưa thì thực hiện nhé. cái thời chuyển m.domaincuaban.com qua rồi
Touchscreen button: cao 32 rộng 48 pixel cho tất cả các nút bấm trên mobile
Mobile Compatibility: trang web của bạn không nhúng bất kỳ loại nội dung web đặc biệt nào, chẳng hạn như Flash, Silverlight hoặc Java, vì vậy nội dung của bạn có thể được truy cập trên tất cả các thiết bị.
Font Size:  đây giá trị bạn cần tham khảo chỗ này : w3.org/TR/CSS21/syndata.html#length-units
Điều chỉnh các loại hình code cũ thành code mới tương thích hơn nhé. Gọi là Syntax and basic data types

Mobile Viewport: Nội dung phù hợp với kích thước khung nhìn được chỉ định chưa? dù là dùng responsive nhưng phải chỉ định nhé. Tham khảo ở đây:
developer.mozilla.org/en-US/docs/Web/CSS/Media_Queries/Using_media_queries

Mobile Speed : chỉ có một điều duy nhất muốn nói với bạn là tối ưu speed insight theo gồ  và để ý các yếu tố bên dưới: không biết cứ bắn nó lên search (rất dễ chỉ là vài thủ thuật nhỏ trong htacces, module nén...)
Reduce server response time
Avoid landing page redirects
Enable compression

Leverage browser caching
Minify CSS

5.13 . Các yếu tố về tương tích:
nested tables không dùng table như kiểu html thập niên cũ bi giờ là thời đại của html5
inline styles hông viết css trong nội dung
Số CSS files không quá 3
Số JavaScript files: không quá 4
5.14. Test lỗi w3c: fixed sạch đừng chừa một lỗi nào. Quăng website bạn vào đây và sửa lỗi đi nhé:
https:// validator . w3. org/

6. Yếu tố social interaccting và local map: làm cái map đi nhé.
và tất nhiên khai báo social cho site bằng đoạn code sau: (nhớ địa chỉ thì phải trùng khớp với cái map nha)
<script type="application/ld+json">

        {

          "@context" : "https://schema.org",

          "@type" : "Company",

          "name" : "Team baphai",

          "url" : "https://teambaphai.com/",

          "sameAs" : [

            "https://www.facebook.com/BaPhaiTeam",

            "https://twitter.com/TeamBaPhai",

            "https://plus.google.com/+DịchVụSeoBaPhải",

            "https://foursquare.com/teambaphai"

           ],

          "address": {

            "@type": "PostalAddress",

            "streetAddress": "420 Truong Sa P3 Phu Nhuan Dist, Ho Chi Minh City",

            "addressRegion": "172",

            "postalCode": "70000",

            "addressCountry": "VN"

          }

        }

    </script>

Rồi sau khi hoàn tất nó: yếu tố của sự sẵn sàng đón tiếp những dữ liệu của social đã hoàn tất, việc còn lại các bạn phải phát triển kênh social của các bạn, google >1k , facebook >1k like., tweeter >500 tweet,... đễ có sự đồng bộ về "Social inteerating"
Còn tiếp (Tôi sẽ cập nhật bài viết này hàng ngày)

VỚI TÔI CHUẨN SEO LÀ ĐẦY ĐỦ CÁC YẾU TỐ TRÊN VÀ TẤT CẢ CÁC SITE TÔI TỐI ƯU XONG NHƯ VẬY THÌ CHỈ CÒN LẠI CÁC YẾU TỐ VỀ TRAFFICE, TỈ LỆ TƯƠNG TÁC SOCIAL, ĐỘ PHỦ RỘNG THƯƠNG HIỆU BẰNG BACKLINK, NỘI LỰC BACKLINK... QUYẾT ĐỊNH THẮNG THUA TRONG SEO.
 


094.606.9944

Dịch Vụ Seo Team Ba Phai

Dịch vụ seo website lên top google tại tphcm và hà nội
420 Trường Sa, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 760000, Việt Nam700000Hồ Chí Minh,Sài Gòn
$$Dịch vụ seo từ khóa website top google chuyên nghiệp uy tín giá rẻ tại tphcm và Hà Nội. Công ty seo uy tín. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết 0946069944https://teambaphai.com/images/icon/logo.pngPhone: 0946069944