Nghề dịch vụ seo những kỹ năng cung cấp dịch vụ uy tín

Nghề làm dịch vụ seo và những kỹ năng để cung cấp dịch vụ seo uy tín
Những kĩ năng dành cho người mới học seo hoặc nghiên cứu seo

1. Kỹ năng lượm ve chai:
    Nói lượm ve chai cho vui nhưng nó thực tế đấy các bạn ạ. Thế nào là một kỹ năng lượm ve chai trong việc học seo và dịch vụ seo?
Tôi chả xúi các bạn ra ngoài đường đi móc bọc, bản chất của seoer là một thằng móc bọc không hơn không kém. Nó phải biết chõ nào có nhiều bọc nilong bỏ và nhiều bãi rác tập trung. Giống như cách mà nó dùng các cái tool để quét từ khóa toàn ngành trên từng khu vực để xác định miếng ăn màu mỡ riêng của nó. Đã là một thằng móc bọc trong mớ giang hồ ăn mày thì có khác gì hơn một thành phần khai thác một mảng marketing google trong cái đám marketing lăn lộn thì trường đầy rẫy cạm bẩy chợ Bà Bảy đâu?
Chưa kể đến nó phải ăn giựt mí cái dữ liệu của người ta, đi ngang qua trước cửa nhà thấy cái thùng khác loin hoi lên vài ba cái lon beer bỏ và vài bịt nilong cùng với vài cái thùng sốp là sà vào ngay  móc cho ra, hành động này ví như cái ngôn từ xào nấu các dữ liệu , hình ảnh, nội dung hay bất kì cái gì hay ho ra tiền của các website khác đã và đang có trên internet và chễm chệ trước mặt nó. Bao năm tôi làm nghề tôi thấy tôi chả khác gì thằng móc bọc trong đám cái bang này. Mà hả để học seo và làm dịch vụ seo uy tín thì trình bộ móc bọc phải đẳng cấp thân thể nhuần nhuyễn trí tuệ sắc bén kĩ năng thành thạo và triển nó nhanh gọn như Kiều Phong triển thiên Long thập bát chưởng hay hay cả những ngón đẹp  lăng ba vi bộ của Đoàn Dự. Lượm ve chai thì lượm cho xứng đáng cái dữ liệu mình cần để mà đổi thành cơm gạo, chứ lượm tào lao rồi về bán ra không dc ngồi khóc ròng anh ơi sao em không biết “bắt đầu từ đâu”
2. Kĩ năng trộm cắp:
Nói đến cái gọi là trộm cắp thì cái trường phái ăn mày Việt Nam trộm cắp là đỉnh của đỉnh thế gới. Có vài thánh luyện kĩ năng này đến mức thượng thừa để xào nấu ra những tài liệu, tự định nghĩa cho mình những định nghĩa mới, thậm chí dẫn nguồn từ các trang tiếng anh mà bản thân chúng nó cũng làm việc tương tự. Bản thân những người này không có một chút kiến thức về lập trình, network hay thậm chí là setup một con server vẫn đi làm những việc như vậy và rất đều đặn. thậm chí những giải pháp cho hầu hết các công ty, đơn vị là wordpress, bộ mã nguồn mỡ với rất nhiều plugin và custome rất khỏe cho người dùng bước ban đầu. Crack các plugin, crack các mã nguồn, crack các chương trình bổ trợ….
Bản thân họ ít người hiễu rằng cái gì cũng có giá của nó, chẳng bao giờ họ có một source code thật sạch để tự tin build hệ thống, chẳng bao giờ họ tự tay hoặc tự ý mình mở rộng học hỏi thêm các kĩ năng trộm cắp đúng nghĩa của ngành dịch vụ seo này.
Trộm cắp trong seo là gì? Là không phải vớ được vài ba cái kiến thức tào lao không có trình tự hệ thống và đi dạy lại. Không phải là lượm ve chai, xong là quăng một đống không biết bắt đầu từ đâu

Trộm cắp trong ngành làm dịch vụ seo và học để làm seo là kỹ năng đáng phải có , học hỏi những thứ giá trị: lượm ve chai một hệ thống website có backlink cực kì chất, follow họ và làm theo nội lực của họ , trộm những thứ họ làm thật tốt để làm cho hệ thống của mình.
Trộm cắp này được khuyến khích tuyệt đối trong ngành seo từ khóa, thậm chí các bạn trộm cả nội dung của người ta xào nấu thành của mình vẫn được. nó làm một phương thức sáng tạo mà cổ chí kim vẫn hay dùng để khẳng định rằng “nếu bạn không có khả năng sáng tạo thì hãy sáng tạo trên cái người ta sáng tạo và đừng phá nó thành tro tàn”

Điều đáng nói ở đây là làm sao để xác định được đơn vị , công ty seo , hay những người cung cấp dịch vụ seo riêng lẻ học có kĩ năng
3. Kỹ năng lừa đảo :

    Lừa đảo thì phải lừa đảo đẳng cấp như vi tiểu bảo , cái ngành này, bạn có làm tào lao dù chỉ một câu thì cũng lòi ra à , thông tin internet nó chuẩn xác dữ liệu kể cả bạn xóa vết gồ nó cũng còn để lại cache. Sở dĩ tôi nói câu trên là vì bạn buộc phải lừa đảo. Bạn lừa khách bằng những thứ hấp dẫn, bạn lừa traffic bằng những thứ lôi cuốn và cuối cùng mục đích của bạn là đẩy mạnh từ khóa, tăng lượt traffic truy cập và tất nhiên là độ phủ rộng thương hiệu. Vậy nói đến lừa thì lừa làm sao? Tự nhiên cái ông nội châu hoàng này lại bảo làm seo là lừa đảo?
Này nhé để tôi giải thích chút xíu cho bạn hiểu: Làm seo bạn không lừa google vào đọc site bạn mà nhiều khi bạn mời nó vào nó chả thèm vào. Lắm lúc bạn lại phải dụ nó bằng cách ê  pà gồ nhà tui có content mới mẽ và fresh, nhiều bánh kẹo ngon vô đây chơi xơi nước, hấp dẫn nó mới vào không thì… còn lâu. Nó chảnh chó như con cờ hó cảnh trong biệt thự hạng sang.
Lại nói đến cái dụ từ khóa : ví dụ cái description xuất hiện trong cái google review bạn nhiều bạn làm seo để rất hấp dẫn, thậm chí để mí cái sao * rating 4-5 sao, nhiều cái bình luận đồ tùm lum để khách hàng tìm kiếm họ nhìn họ tin hơn mà bấm vào. Và thậm chí cả cái nội dung viết xong rồi đọc xong rồi mới biết họ bán cái gì.
Giống như bạn đang đọc bài của tôi ở đọc xong bài thì tui nói :”ờ tui làm nghề cũng được hơn chục năm, nếu bạn nhận khách mà khó thì đá qua tôi, nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang tìm hiểu seo để quản lí thì liên hệ tôi, hoặc bạn có nhu cầu chơi lớn thì liên hệ tôi, tôi hông hứa sẽ làm bạn lên top hết nhưng ít nhất bạn đủ tài chính thì tôi đủ lực, thậm chí bạn chỉ cần onpage và làm tốt hơn bởi ngân sách chỉ có tí tẹo, cũng đừng ngần ngại contact, tui ngửi mùi tiền nhanh như gió thôi, đừng lo, mẹ tôi đã chỉ cho tôi biết xài tiền lúc tôi lên 5 tuổi.””
Đó chẳng phải là một câu quảng cáo sao?
Đó là một hình thức lừa đảo cao cấp. Phải lừa và phải học lừa, lừa cho thế giới đảo điên, lừa cho từ khóa liên miên dẫn đầu.
Còn nhiều cái lừa khác mà tôi không đề cập ở đây.

4. Kỹ năng chém gió.
    Bạn đang thấy đấy, tôi đang cố làm việc này cho đến khi bạn đọc tới đây và tôi  cũng không chắc rằng tôi đã học kị năng này thành tạo tới đâu. Nhưng riêng trong cái bài này bạn đọc xong bạn nhận được thứ bạn cần và tôi đưa vào đầu bạn được ba điều cơ bản. Rằng :
Thứ nhất: tôi làm seo, bạn sẽ an tâm khi kiếm tôi khi bạn khó khăn trong nghề hoặc bạn là đứa mới tinh hay là doanh nghiệp đã đập bỏ wesite vài lần hay ngay cả bạn đang dang dở mà thành phần làm seo cho bạn … không đủ trách nhiệm.
Thứ hai: Khi bạn đọc đến đây tôi nói nghề seo là nghề chém gió thì nghĩa khác nó cũng đúng khi mà bạn thấy cái nghề viết nội dung bắt đầu lên ngôi , khi google nó cho phép các nội dung hấp dẫn duy nhất và có bố cục được ưu tiên lên đầu.
Nếu bạn là một seoer bạn có thể thấy mục đích của tôi khi viết một bài đều có 1 từ khóa nào đó . Ví dụ bạn tìm kiếm :”dịch vụ seo 2018” thì xem thử teambaphai nó nằm đâu?
Kỹ năng chém gió cao cấp này đòi hỏi bạn phải đọc ít nhất 2 bài trước của tôi thì bạn mới làm được.
5. Kỹ năng nâng tầm – học hỏi và tiếp nhận.
    Nghề nào cũng vậy phải học, phải hỏi, phải giải quyết vấn đề triệt để. Rất nhiều bạn seo mới tập tành thông tin trên mạng lung tung, mỗi đơn vị dạy 1 cách, như đã nói ở trên có đơn vị thì dịch- dạy, có đơn vị thì định nghĩa – dạy. Tất cả các bạn cần là kỹ năng học hỏi. Học ở đây là học từ google. Các bạn chả cần phải học đâu cả người hướng dẫn và giải đáp thắc mắc nhanh cho các bạn là các anh chàng kỹ thuật seoer đang thực thi công việc của họ. Và tất cả đều phải học từ google. Không một thánh nào có thể tự đưa ra cái giáo trình của mình cho việc SEO chuẩn xác nhất cả. Chỉ có nó con đàn bà tên “gồ” uyên thâm, nó sẽ cho bạn biết bạn phải làm gì.
Vào analytic mà học, vào webmaster mà học, vào polcy của google mà đọc, đọc đọc đọc.

Học học học .
Tôi nói chỗ đó (google) chuẩn xác nhất thì ai nói chỗ nào chuẩn xác hơn thì kệ mẹ họ đừng quan tâm. Bám vào gồ mà học. đồ nhà nó , cuộc chơi của nó, nguyên tắc của nó mình phải theo còn không theo thì bỏ cuộc chơi.
Nói đến đây các bạn biết gồ nó có cả tỉ thứ phía trong đó để học, mỗi level của nó được đo bằng sự thực thi, thực hành của các bạn. Level của bạn nó phụ thuộc vào bạn giống như tôi. Lúc tôi còn tham gia một dự án mạng xã hội lớn  ở thung lũng Silicon của US, một tay lập trình code từng function một biết gì về SEO đâu, thậm chí các dự án tôi làm không liên quan đến SEO. Nhưng bạn biết đấy  tiền là tiếng nói có trọng lượng nhất của một đời người kể cả lễ nghĩa nên SEO là thứ tôi chọn vì doanh số của khách hàng quyết định mực lương của tôi. Càng nhiều khách họ cho tôi nhiều tiền, thế thôi, và song song với cái nghề coding hiện hành tôi vẫn làm seo. Và học từng chút từng câu từng chữ của pà gồ pã chỉ. Sai làm lại làm chừng nào qua thôi. Giống như cách mà bạn vào web mastertool bạn thực hành, lỗi là nó báo cho đến khi bạn hoàn tất nó là nó bảo good là qua thôi.
Học hỏi nâng tầm: để trở thành một seoer mũ trắng chân chính và làm việc thật, tiền tươi thóc thật cùng nụ cười hạnh phúc thì bạn nên hiểu rằng cộng động cực kì quan trọng. Như cách mà tôi cố gắng viết ra thế này tốn của tôi cả tiếng đồng hồ ngồi nhâm nhi ly cà phê sáng Sài Gòn. Tôi được gì? Tôi được nhiều thứ lắm, được mọi người và cộng đồng ủng hộ, thương và tin tưởng khi họ biết được tôi thẳng thắng thật thà mặc dù rất điếm thúi.
Tôi được những lượng click traffic, những khách hàng từ trên trời rớt xuống cái đùng và chính vì thế mà khách của tôi chẳng bao giờ thiếu cả.
Đó là từ kỹ năng học hỏi , học mãi, tôi làm gì đủ thời gian nghiên cứu tất cả, ngay cả khi một bạn trẻ hỏi tôi anh ơi cái “abc” này là cái gì. Bạn biết câu hỏi đó tiết kiệm cho tôi bao nhiêu thời gian không? Ngay cả khái niệm và thứ đó tôi chưa được nghe thì đó là cơ hội cho tôi để tìm hiểu để phân tích mổ xẻ , tôi có thâm niên và kỹ năng ròi thì sẽ nhanh hơn các bạn mới, và khi tôi đưa ra kết luận rồi thì kiến thức chả phải cả hai đều được sao?
Nghề này không ngừng học không ngừng hỏi, nếu bạn muốn làm dịch vụ seo uy tín  bạn phải trau dồi kỹ năng này đến mức thượng thừa.

6. Kỹ năng tổ chức

Bạn thấy đấy, đụng vào một cái web chưa gì hết bạn phải cân não với nó ngay từ khâu test ban đầu. Chưa kể đến bạn phải làm dịch vụ báo giá, chứng minh cho khách an tâm là bạn làm được, thậm chi có những người họ còn muốn kiểm soát cả cái nhỏ nhất là backlink của bạn. rồi báo cáo, rồi phân tích rồi tùm lum.
bạn đọc bài chia sẽ thứ nhất của tôi về seo onpage (tối ưu onpage) bạn để ý: để tập trung onpage đúng chuẩn của một website nó có tới vài trăm hạng mục chi tiết nho nhỏ riêng chừng này thôi bạn không có lộ trình là bạn sẽ không giải quyết triệt để rồi.
Chưa kể đến khi bạn phối hợp các công cụ phân tích hay report bạn phải làm nhiều bước khác nhau theo trình tự quy trình và theo thói quen. Bạn phải có một cái đầu thật lạnh và trái tim ấm nồng sáng suốt để sắp xếp các công việc của mình theo trình tự mà cả bạn và khách hàng đều có thể thấy được.  Chưa nói tính chất của nghề, “ví dụ việc nhỏ là các bạn thuê cộng tác viên viết bài, các bạn quản trị nội dung, chất lượng, số lượng và thời gian của họ thế nào?

Bạn thật cẩn thật trau dồi và để ý đến cái này nhé không thôi bạn sẽ bị rối.
7. Các kỹ năng phản xạ cao cấp.
    Đừng nói với tôi bạn đi học một khóa seo 2-3 tháng, học làm một cái mã nguồn mở joomla , wordpress, opencart… về là bạn là 1 seoer nha. Bọn sinh viên IT nó cười cho vô mặt. Bạn sẽ là một seoer khi bạn không biết cấu hình server để trả về những giá trị tốc độ, ổn định và security? Bạn sẽ là một seoer khi mà bạn đụng vào một cái code php lạ hay ASPNet và muốn thêm một module hay một đoạn text ở trang chủ và phải yêu cầu công ty làm web họ viết cho bạn? bạn sẽ một seoer khi mà cái template của wordpress bạn vừa mua về nó chứa quá nhiều thứ kềnh càng mà bạn không can thiệp code bạn cắt bỏ được?
Hay cho phép tôi hỏi các bạn bạn làm seo là : viết nội dung và đi link?
Phản xạ ở đây là ít nhất bạn phải biết một chút kĩ năng debug. Phản xạ ở đây là bạn phải có kinh nghiệm giải quyết vấn đề. Sáng ngủ dậy khách gọi hỏi sao mí nay ít khách quá vậy man? Từ khóa vẫn ở top sao không có khách?  Pà mẹ nó, kì vậy? hóa ra web nó chậm như con rùa mắc bầu, khách thoát tỉ lệ cao quá. Phản xạ đầu tiên của bạn là gì?
Vâng đa số là : tối ưu, vâng đa số dùng joomla worpress là kiếm plugin cài vào tối ưu.
Bản thân các bạn không biết chính các thứ đó làm cho hệ thống nó kềnh càng thêm?
Đó là ví dụ sơ qua về kỹ thuật.
Còn những yếu tố khác, bạn không kịp disavow một mớ link bẩn mà đối thủ tặng bạn lúc mờ sáng khi bạn còn say giấc nồng? bạn ăn đòn là chắc rồi.
Kể cả nguyên tắc đầu tiên trong tất cả các bộ môn máy tính hay IT làm khỉ gì đến dữ liệu thì phải thao tác backup trước tiên! Bạn đã làm và làm đều chuyện này chưa?
Hãy tập hợp lại các thứ cần phản xạ, và học cách phản xạ thật tốt để đỡ đòn nhiều khi thiên hạ thiên biến vạn hóa không biến đâu là nhất dương chỉ hay lăng ba vi bộ đâu.

 

Còn tiếp
 


094.606.9944

Dịch Vụ Seo Team Ba Phai

Dịch vụ seo website lên top google tại tphcm và hà nội
420 Trường Sa, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 760000, Việt Nam700000Hồ Chí Minh,Sài Gòn
$$Dịch vụ seo từ khóa website top google chuyên nghiệp uy tín giá rẻ tại tphcm và Hà Nội. Công ty seo uy tín. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết 0946069944https://teambaphai.com/images/icon/logo.pngPhone: 0946069944