Làm thế nào để viết bài chuẩn SEO đạt chuẩn?

Viết bài chuẩn SEO là một trong những bước quan trọng giúp dịch vụ của bạn tiếp cận gần nhất đến khách hàng. Đối với các dịch vụ SEO, họ nắm vai trò giúp khách hàng đẩy từ khóa lên top cao. Tuy nhiên, mỗi ngày có hàng ngàn bài viết được đăng lên mỗi ngày. Vậy làm sao để bài viết chuẩn SEO của bạn có thể nằm ở top cao trên Google? Làm sao để giữ nguyên được vị trí này trong thời gian dài? Cùng tìm hiểu một số cách viết bài chuẩn SEO được Google cực kì yêu thích dưới đây!

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO có thể hiểu theo cách đơn giản bao gồm hai phần là: bài viết và SEO.

Đối với phần bài viết hay nội dung chính là bất kì một chủ đề, thông tin nào đó liên quan tới sản phẩm của bạn mà hữu ích với người đọc.

Còn SEO được hiểu là các bước tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như Google. Nhờ có SEO, người dùng mạng internet có thể tiếp cận phần “bài viết” của bạn một cách dễ dàng.

Như vậy, bài viết chuẩn SEO là những bài viết được tối ưu hóa nhằm tiếp cận dễ dàng đến khách hàng và giúp tăng vị trí của website thông qua lượng traffic (lưu lượng) đổ về.

Viết bài chuẩn SEO cần có những kỹ thuật nhất định

Tuy nhiên, có một vấn đề rất thường hay gặp ở những người mới bắt đầu viết bài chuẩn SEO đó là quá tập trung vào phần tối ưu SEO mà xao nhãng nội dung bài viết. Tức là bạn chỉ viết bài và tìm mọi cách để tối ưu SEO vô tội vạ khiến cho bài viết không có nội dung hữu ích. Các công cụ tìm kiếm như Google thực chất “thông minh” hơn bạn tưởng rất nhiều. Chúng chỉ ưu tiên những bài nào đảm bảo cả về mặt nội dung và kỹ thuật mà thôi.

Các bước viết bài chuẩn SEO nhanh lên top

Nghiên cứu từ khóa và phân tích kỹ chủ đề khi viết bài chuẩn SEO

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước vô cùng quan trọng khi viết bài chuẩn SEO. Thông thường, những từ khóa dài thường có độ cạnh tranh thấp và dễ SEO hơn so với các từ khóa ngắn. Khi bạn có hàng loạt bài chứa các từ khóa dài đã lên top thì việc đẩy các từ khóa ngắn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Để nghiên cứu về từ khóa, bạn có thể sử dụng một số công cụ như keywordtool.io, ahrefs hoặc google search box,…

Sau khi đã xác định được từ khóa cần viết, bạn nên tiến hành phân tích các chủ đề bài viết liên quan. Bài viết nào càng bắt kịp xu hướng thì sẽ càng có cơ hội lên top cao. Chẳng hạn, bạn đang làm trong lĩnh vực du lịch, 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán và bạn đang muốn tăng lượng traffic đổ về website để giúp thăng thứ hạng web. Vậy bạn hãy đặt mình vào vị trí người dùng và nghĩ xem họ sẽ tìm kiếm những cụm từ nào?

Ví dụ, sau một hồi phân tích bạn muốn đẩy từ khóa (key) “địa điểm đi chơi Tết ở Sài Gòn”. Vậy thì đây chính là từ khóa chính và chủ đề chính của cả bài viết mà bạn đang hướng tới.

viet-bai-chuan-seo

Tối ưu từ khóa

Mật độ từ khóa khi viết bài chuẩn SEO cần được sắp xếp hợp lý. Không phải cứ chèn từ khóa càng nhiều thì sẽ càng tốt. Ngược lại, nếu bạn cho rằng viết bài chuẩn SEO thì cứ 10 câu chứa cả 10 từ khóa thì bài viết của bạn sẽ bị spam.

Tỉ lệ từ khóa hợp lý nhất được nhiều người sử dụng là khảong 3-5%. Trong đó, từ khóa buộc phải xuất hiện trong tiêu đề, sabo, kết bài và trải đều trong phần thân bài.

Một lưu ý nho nhỏ nữa là bạn nên tìm thêm các từ khóa liên quan. Chẳng hạn với key chính “địa điểm đi chơi Tết ở Sài Gòn” phía trên thì bạn nên tìm thêm các key phụ và rải thêm vào bài như “địa điểm đi chơi Tết tại TP.HCM”, “địa điểm nào chơi Tết vui ở Sài Gòn”,…

Chuẩn bị thật kỹ nội dung viết bài chuẩn SEO

Sau khi chuẩn bị kỹ càng về từ khóa, hiểu rõ về cách viết bài thì nội dung bài viết bạn không nên chèn từ khóa một cách quá lộ liễu. Viết bài chuẩn SEO hay là khi đọc vào độc giả không cảm thấy gượng gạo ở những phần bạn chèn từ khóa. Như câu nói “khách biết mình đang đọc bài chuẩn SEO nhưng vẫn bị cái chuẩn SEO này hấp dẫn tới cùng.”

Bố cục bài viết cần có sabo và được chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn có một đề mục. Việc chia bài viết thành các đoạn nhỏ sẽ giúp bố cục rõ ràng, được google đánh giá cao về mặt kỹ thuật (dễ đọc).

viết bài chuẩn seo

Ngoài ra, bài viết phải đảm bảo ngữ pháp và chính tả. Một bài viết quá nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp không đầu cuối thì cơ hội lên top Google của bạn cũng giảm đi đáng kể.

Viết bài chuẩn SEO vừa có nội dung tốt, vừa có mật độ từ khóa phù hợp cùng khả năng bắt xu hướng tốt sẽ được Google đáng giá cao.

Kiểm tra toàn bộ bài viết chuẩn SEO trước khi đăng

Để đứa con cưng của bạn được ưu ái bởi các công cụ tìm kiếm thì viết rà soát lại các lỗi chính tả, các quy tắc Heading cũng như mật độ từ khóa,… là điều rất quan trọng. Việc này vừa giúp bài của bạn đảm bảp về chất lượng và giảm khả năng sai sót một cách tối đa.

Viết bài chuẩn SEO đòi hỏi một quá trình học hỏi dài lâu. Trong suốt quá trình viết bài chuẩn SEO, dù bạn có đảm bảo hết những quy tắc trên nhưng việc tối quan trọng đó là không bao giờ được copy. Đảm bảo Unique 100% luôn được đặt lên đầu trong bất kì bài viết nào.

Việc tìm kiếm một dịch vụ viết bài chuẩn SEO hiện nay không khó. Tuy nhiên, đơn vị nào chắc chắn sẽ đưa bài viết của bạn lên top Google thì rất ít nơi dám đảm bảo. Hãy để dịch vụ viết bài chuẩn SEO của Team Ba Phải giúp bạn làm điều đó. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng bạn xây dựng website vững mạnh với nội dung phong phú luôn lọt top Google.

Dịch vụ content Team Ba Phải – hotline: 0937202985 (Mr Nguyên )


094.606.9944

Dịch Vụ Seo Team Ba Phai

Dịch vụ seo website lên top google tại tphcm và hà nội
420 Trường Sa, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 760000, Việt Nam700000Hồ Chí Minh,Sài Gòn
$$Dịch vụ seo từ khóa website top google chuyên nghiệp uy tín giá rẻ tại tphcm và Hà Nội. Công ty seo uy tín. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết 0946069944https://teambaphai.com/images/icon/logo.pngPhone: 0946069944