Hướng dẫn cách chọn từ khóa để quảng cáo Google Adwords

Từ khóa trong một chiến dịch quảng cáo Google Adwords là một cầu nối hết sức quan trọng để tiếp cận với khách hàng và để đưa người dùng từ Google về website của bạn chính vì thế việc chọn từ khóa để quảng cáo Google Adwords là vấn đề được đặt lên hàng đầu cho các nhà quảng cáo, nêu bạn chọn từ khóa sai lầm hoặc từ khóa có số lượng tìm kiếm ít hoặc không phù hợp thì đồng nghĩ website của bạn sẽ không đạt hiệu quả trong chiến dịch quảng cáo của mình đồng thời dẫn đến sự lãng phí về thời gian, công sức, tiền bạc... và hơn thế nữa chính là bạn đã mất đi chi phí cơ hội khách hàng vào tay đối thủ của mình. Vậy cách chọn từ khóa quảng cáo Adwords như thế nào thì phù hợp? Để có thể chọn lựa và đưa ra được tư khó phù hợp chúng ta hãy cùng điểm lại các sai lầm khi lựa chọn từ khóa để cùng rút ra kinh nghiệm lựa chọn cho mình nhé.

1. Những sai lầm thường gặp khi chọn từ khóa:

- Chọn từ khóa một cách chung chung: Việc bạn chọn từ khóa một cách chung chung, tổng quát về một sản phẩm (ví dụ: quần áo, giày dép, bàn ghế...) sẽ ít mang lại hiệu quả, không "đánh" vào đúng đối tượng tìm kiếm thì sẽ không mang lại hiệu quả và thông thường các từ khóa chung chung như vậy rất nhiều người đánh vào đó đồng nghĩa sự cạnh tranh cao và chi phí cơ hội cao. Hôm nay tôi có cơ hội trò chuyện với anh giám độc của site điện tử điện lạnh halen và anh có chia sẻ: “thay thì đối thủ của anh đầu với từ khóa bảo hành máy lạnh thì anh làm về từ khóa nạp gas… và anh kiếm được khá nhiều khách về lĩnh vực này đồng thời chi phí của anh rất rẻ.”.

- Từ khóa chuyên môn, chuyên ngành: đây là điều cấm kỵ nhất khi bạn chọn từ khóa để làm quảng cáo adwords bởi những từ khóa có tính chuyên môn để quảng cáo sẽ dẫn đến tình trạng có ít người dùng có đủ trình độ để tìm kiếm từ khóa đó dẫn đến từ khóa đó mang lại ít hiệu quả hơn. Ví dụ như " quảng cáo inpage fullscreen" hay "quảng cáo admicro" hoặc quảng cáo adwords bám đuổi… những từ như vậy sẽ ít khác so với các từ như quảng cáo Google adwords hay quảng cáo gu gồ.

2. hãy đặt mình vào người tiêu dùng.

Để lựa chọn được từ khóa hợp lý thì bạn cần phải đặt mình vào vị trí của người dùng và luôn đặt ra các câu hỏi liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và nhu cầu của khách hàng thì bạn sẽ tìm ra được những từ khóa tốt nhất, hiệu quả nhất. Ví dụ bạn làm về “dịch vụ seo” khách hàng sẽ tìm những từ khóa như seo website, seo web lên Google…. Và chính những từ đó là từ có lượng chuyển đổi cao trong adwords

3. Google rất thông minh:

Google luôn muốn là công cụ tuyệt vời và duy nhất trên thế giới chính vì thế mà Google luôn làm tốt nhất để có lợi cho người tiêu dùng chính vì thế bạn hãy dựa vào chính ông trùm này để tìm ra những từ khóa có lợi nhất và được mọi người quan tâm và tìm kiếm nhất. Bạn hãy để sự thông minh của Google giúp bạn bằng cách gõ từ khóa là lĩnh vực chính mà bạn muốn tiếp thị đến với khách hàng của mình vào bảng tìm kiếm của google, bạn sẽ thấy một số từ khóa mà google gợi ý bên dưới, đó chính là những từ khóa được người dùng tìm nhiều nhất có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn.

4. Hãy sử dụng tools để kiểm tra độ "hot" từ khóa:

Ngoài ra bạn có thể dùng công cụ hỗ trợ, gợi ý từ khóa cho bạn mà chúng tôi thường dùng đó là Google key words planer hoặc keywordtool.io đó là hai công cụ đắc lực giúp bạn tìm kiếm từ khóa một cách hiệu quả nhất trên Google. Nếu bạn muốn tìm hiểu có thể đọc bài hướng dẫn sử dụng google key words planer

Tóm lại: Cách lựa chọn từ khóa chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của một chiến dịch quảng cáo chính vì vậy team ba phải khuyên bạn hãy nghiên cứu thật kỹ từ khóa dựa theo 4 bước trên để có thể chọn được cho mình những từ khóa phù hợp với website mình, và đạt hiệu quả quảng cáo cao nhất.

NẾU BẠN CẦN THÊM THÔNG TIN - GỌI NGAY 0906.531.886

Teambaphai chúc bạn thực hiện thành công !094.606.9944