Nhận diện thương hiệu marketing doanh nghiệp

Nhận diện thương hiệu marketing doanh nghiệp

Đơn giản vì doanh nghiệp đã sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu dành cho sản phẩm của mình.Vậy hệ thống nhận diện thương hiệu là gì ? Vì sao các đế chế kinh doanh hàng đầu thế giới lại không tiếc tiền đầu tư cho chúng ? Có nên sử dụng chúng tại Việt Nam hay không ? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. Đừng bỏ qua nhé.

Thế nào là hệ thống nhận diện thương hiệu ?

Hệ thống nhận diện thương hiệu là tất cả các loại hình và sản phẩm có thể diễn đạt về bản chất cũng như sắc thái của một doanh nghiệp, thông qua ngôn từ và hình ảnh được sử dụng đồng bộ, nhất quán.

Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm: bộ tư liệu văn phòng và hình ảnh truyền thông, hệ thống bảng hiệu, hệ thống đối ngoại, bộ sản phẩm và dịch vụ.

Related image

Hiểu một cách đơn giản, hệ thống nhận diện thương hiệu là những thứ như: Logo công ty, khẩu hiệu, danh thiếp, phong bì, túi, xách, bao bì, nhãn mác, biển quảng cáo, ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo ( tờ rơi, poster, catalog, dây cờ, áo, mũ, vv).

Tại sao doanh nghiệp lại cần sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu ?

Hãng nước ngọt giải khát Cocacola là một trong những tập đoàn thực hiện xuất sắc chiến lược nhận diện thương hiệu cho mọi người. Chúng ta có thể nhìn thấy các sản phẩm mang tên thương hiệu ở Cocacola ở khắp mọi nơi, từ chiếc ô ( dù ) che nắng của bác bán nước đầu hẻm cho tới những chiếc tủ lạnh trong tiệm game online gần nhà, từ những chiếc poster rực rỡ trên đường phố cho tới những đoạn quảng cáo ấn tượng trên tivi, đâu đâu cũng thấy dòng chữ Cocacola với sắc đỏ nổi bật.

Image result for nhận diện thương hiệu cocacola

Tại sao Cocacola lại phải đầu tư một khoản tiền lớn cho hệ thống nhận diện thương hiệu của mình đến vậy ? Bởi vì hơn ai hết, Cocacola hiểu rõ sức mạnh mà chiến lược marketing này có thể mang lại.

Một hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp có thể tạo nên tính chuyên nghiệp, thống nhất cho doanh nghiệp của bạn, từ đó bạn có thể gây ấn tượng với đối tác và khách hàng.

Hệ thống nhận diện thương hiệu còn giúp quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp một cách gián tiếp, dễ dàng thu hút các nhà đầu tư, khiến cho quy mô doanh nghiệp nâng tầm vĩ mô.

Điều quan trọng nhất, hệ thống nhận diện thương hiệu giúp hình ảnh của công ty có thể in sâu vào trí nhớ của khách hàng. Đây chính là mục đích lớn nhất mà chiến lược marketing đắt giá này đem lại cho mỗi doanh nghiệp. 

http://demo.bidesign.vn/wp-content/uploads/2017/08/nhan-dien-thuong-hieu-1.jpg

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển, được nhiều người biết đến thì hệ thống nhận diện thương hiệu là một chiến lược không thể bỏ qua. Đừng nghĩ rằng chỉ có những doanh nghiệp lừng lẫy mới cần sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu.

Bạn biết không, ngay từ khi mới thành lập vào năm 1886 hãng nước ngọt Cocacola đã xây dựng cho mình hình ảnh đặc trưng để khách hàng dễ nhận biết, mặc dù lúc đó cả năm Cocacola mới bán được vài chai nước ngọt. Vậy thì chẳng có lý do gì mà bạn không thử áp dụng chiến lược marketing này vào thương hiệu của mình, đúng không nào ? Newonads sẽ giúp bạn làm việc đó.

 

Teambaphai – sự lựa chọn lý tưởng khi muốn xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu

Để thiết kế một hệ thống nhận diện thương hiệu bài bản, mang tính chuyên nghiệp và ấn tượng, điều đầu tiên bạn phải xây dựng hệ thống giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp của mình, kế đó là bạn cần hiểu sâu sắc về thương hiệu cũng như sản phẩm mà mình mang tới cho thị trường.

Image result for nhận diện thương hiệu cocacola

Để làm được điều này, Newonads xin gợi ý cho bạn 4 yếu tố có thể giúp bạn hình thành về hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp một cách cơ bản. Các yếu tố bao gồm:

  • Tầm nhìn: hình ảnh của doanh nghiệp trong tương lai. Doanh nghiệp của bạn sẽ như thế nào trong thờ
  • Sứ mệnh: Doanh nghiệp của bạn ra đời để phục vụ cho mục đích gì ?
  • Hệ thống giá trị cốt lỗi: Những gì doanh nghiệp tin tưởng và cách thức doanh nghiệp ứng xử.
  • Chiến lược : Hướng đi của doanh nghiệp sẽ như thế nào ? Doanh nghiệp xác định đối tượng khách hàng và những tiêu chí phục vụ của doanh nghiệp ra sao ?
  • Sản phẩm: Ưu thế của sản phẩm là gì ? Sản phẩm có gì đặc biệt, đóng góp như thế nào cho xã hội ?

Sau khi đã xác định rõ những yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp, điều tiếp theo bạn cần làm là xây dựng hình ảnh về hệ thống nhận diện thương hiệu.

Với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, làm việc bằng cả tài năng và tấm lòng, Teambaphai đảm bảo đem đến cho doanh nghiệp của bạn những ý tưởng thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu tinh tế, độc đáo mà vẫn vô cùng ý nghĩa.

Teambaphai tin rằng bất cứ một doanh nghiệp nào cũng đều có những giá trị riêng, nhiệm vụ của Teambaphai là thể hiện những giá trị đó thông qua hình khối, màu sắc và ngôn từ.

Lựa chọn Teambaphai tức là lựa chọn một người bạn đồng hành lý tưởng, chúng ta sẽ cùng nhau đi trên con đường quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến với mọi người. Hãy tin ở chúng tôi.

*Bài viết có xử dụng 1 số hình ảnh Demo từ idesign.vn

 

 


094.606.9944

Dịch Vụ Seo Team Ba Phai

Dịch vụ seo website lên top google tại tphcm và hà nội
420 Trường Sa, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 760000, Việt Nam700000Hồ Chí Minh,Sài Gòn
$$Dịch vụ seo từ khóa website top google chuyên nghiệp uy tín giá rẻ tại tphcm và Hà Nội. Công ty seo uy tín. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết 0946069944https://teambaphai.com/images/icon/logo.pngPhone: 0946069944