Giải pháp marketing bán hàng hiệu quả trên fan page

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ LÀM MARKETING CHO CÀ PHÊ, QUÁN ĂN, NHÀ HÀNG.
Hôm nay mình có hẹn đi tư vấn về giải pháp Marketing cho 1 bà chị đang kinh doanh quán cafe, nên có soạn lại 1 chút kinh nghiệm để tiện trao đổi với khách, sẵn làm rồi nên úp lên chia sẽ lại cho bạn nào đang cần nhé. Bài viết được tổng hợp từ 1 vài nguồn kèm theo chút kinh nghiệm và trải nghiệm của mình trong lĩnh vực này, ai cần thì xem nhé, hy vọng có ích cho mọi người. 

Giải pháp Marketing  bán hàng trên fan page hiệu quả cho các quán cafe, nhà hàng.


======================
Bài viết áp dụng chiến lược marketing vừa #TRUYỀN_THỐNG vừa áp dụng #CÔNG_NGHỆ_MARKETING_ONLINE vào để các bạn kết hợp cả 2 cho tốt hơn nhé.
======================
PHẦN 1: MARKETING TRUYỀN THỐNG: 
(Tổng hợp từ isocial)
#Bước_1: Muốn kinh doanh trước tiên bạn cần lập cho mình 1 Fanpage về tên quán của bạn kèm địa chỉ. Cái này quan trọng vì kèm địa chỉ thì khách lướt fb có thể thấy và để ý (nếu không để địa chỉ, khách có thể nhầm bạn ở nơi nào đó không phải nơi họ sống và có thể họ không quan tâm). Hơn nữa việc để địa chỉ lâu dài khách sẽ nhớ địa chỉ quán nhiều hơn.
Lưu ý là nên ghi thêm ngành nghề kèm tên thương hiệu nhé. VD nếu bạn bán Phở và tên quán là Gia Thanh ở 24 Lê Duẩn, Đà Nẵng thì ghi "Phở Gia Thanh - 24 Lê Duẩn, Đà Nẵng"
Mẹo: Có thể chèn thêm 1 câu gì đó để nổi bậc: Đệ Nhất Phở Gia Thanh hoặc Phở Ngon Gia Truyền Gia Thanh.
Có 2 lưu ý của bước này:
- Bạn đừng ngại tên Fanpage dài, nó không ảnh hưởng gì nhiều mà còn làm khách hàng chú ý hơn. Đừng dài quá lố là được.
- Bạn đừng nghĩ đặt địa chỉ vào thì không chuyên nghiệp. Vì bạn chưa phải là thương hiệu quá lớn, làm cái gì thật chất thôi.
#Bước_2: Tối ưu các thông tin trên trang
Avatar thì bỏ logo hoặc món ăn nổi bật vào cũng được. Nên chụp cận cảnh sản phẩm để thu hút hơn. Cover tùy bạn chọn, tùy biến theo từng chương trình khuyến mãi để thay đổi hoặc đưa lên 1 vài món ăn chủ đạo.
Chú ý mô-tả-dài ( vì khi khách vào xem trang trên di động sẽ hiện thị lên), phần mô-tả-ngắn nói ngắn gọn, chủ yếu kêu gọi hành động. 
Thêm SĐT vào nút hành động để KH gọi ngay khi cần.
#Bước_3: Chuẩn bị ảnh, video:
- Ảnh món ăn, nếu tốt thì chụp máy cơ cho đẹp, không thì di đông cũng ok nhưng nhìn phải thật và đẹp trách sưu tầm ảnh trên mạng về bỏ lên.
- Ảnh khách hàng: Lựa lúc đông người thì chụp ảnh quán ở nhiều góc độ ( Mẹo: Lâu lâu cứ đăng tiếp các ảnh củ cũng ko sao )
- Video: Hiện nay có nhiều phần mềm chỉnh sửa video đơn giản trên di động, bạn có thể quay lại 1 vài món ngon hoặc quá trình chế biến sau đó biên tập post lên fanpage. 
Nếu có đầu tư, nhờ hoặc thuê 1 bên làm video chuyên nghiệp thì quá tốt.
#Bước_4: Chuẩn bị kịch bản content để post lên Fanpage:
- Thời lượng: Không cần cập nhật quá thường xuyên, tuần 3-7 bài là ổn, tùy quán
- Nội dung: Cái khó của quán ăn là được mấy món ăn, đăng 1 thời gian rồi không biết đăng gì nữa, nên lên một kế hoạch nội dung cho hợp lý là rất cần thiết, những nội dung chính cần tập trung khai thác:
+ Nội dung giới thiệu: Ảnh video món ăn, quán ăn, khách hàng, nhân viên, hot girl...Lưu ý các tiêu chí là Đẹp, Thật, Vui 
+ Nội dung tương tác: Câu đố, câu chuyện cười, vui vẻ, các stt tâm trạng (nếu ad kết nối được khách hàng), các hot trends, ảnh chế...Lưu ý là càng liên quan đến món ăn càng tốt. 
+ Nội dung lan truyền: Tổ chức tặng quà, voucher, live stream. Người chơi like, share, cmt để nhận..
+ Nội dung hữu ích: Các bài viết, hình ảnh, video hay có giá trị để cung cấp cho người KH. Tập trung vào các nội dung của ngành nghề. VD: Bán đồ ăn thì viết bài BÍ QUYẾT ĂN NHIỀU NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ BỊ BÉO
Lưu ý: Chú ý kích thước ảnh khi post trên fanpage để hiển thị tốt nhất
#Bước_5: Liên hệ với các trang Review:
Bạn có thể liên hệ một số trang như Món Ngon Đà Thanh, Foody đến review món ăn và quán. Nên trích tiền chạy các gói quảng cáo ở 2 trang này. Vì ngay lập tức bạn tiếp cận lượng Fans ở đây khá lớn. Các quán mới thì việc quảng cáo ở đây càng hiệu quả.
Tuy nhiên cần lưu ý mức độ tham gia, mình không đảm bảo 100% review ở 2 trang này là hiệu quả
#Bước_6: Tạo Album Ảnh
- Album Ảnh món ăn
- Album Ảnh chụp Review của khách
- Album ảnh menu
Bạn có thể Gim 1 bài viết lên đầu trang để khách hàng dễ dàng tìm hiểu khi vào Fanpage và kích thích khách đến quán tốt hơn.
#Bước_7: Quảng cáo trên Fanpage. Không nên chạy quảng cáo tăng like vì không hiệu quả lắm. Chạy thì ban đầu chạy xung quanh vị trí bán, rồi ngắm dần dần mở rộng. Ngân sách thì tùy mức độ đầu tư. Chạy từ nhỏ vài trăm đến vài triệu, hiệu quả thì chạy tiếp.
Việc quảng cáo có hiệu quả hay không phụ thuộc vào:
- Nội dung bài viết của bạn
- Hình ảnh, video sử dụng
- Đối tượng bạn ngắm đến.
- Chạy quảng cáo quán ăn, nhà hàng, thì không cần quá đào sâu vào target kiểu: thích ăn này ăn kia, thích uống này kia….vì đa số, ai cũng có nhu cầu ăn uống cả, chỉ cần đẹp, rẻ, và chất lượng thì họ đi đông thôi, nên cứ target theo location là được, đưng lang mang đầu tư sâu vào sở thích nhiều quá, nó làm giá chạy quảng cáo của bạn cao hơn mà thôi, hiệu quả thì còn hên xui nữa.
#Bước_8: Kết hợp giới thiệu tại quán để tăng khách hàng Like trang fanpage (có thể dán Link Fanpage hoặc tên cho KH thấy) và check-in tại quán. Khi lượng like trang ở mức từ 2-3k thì chạy quảng cáo tiếp cận đến những người đã like trang. Chi phí rẻ mà hiệu quả.
Khuyến khích khách hàng Check-in và đánh giá 5*
#Bước_9: Nếu món ăn bạn khác biệt, rất nên đăng thông tin lên các trang ẩm thực khác như: Lozi, Vinalo, hoặc Tripadvisor. Review trên các diễn đàn webtretho, lamchame để lên top google lúc khách hàng cần tìm kiếm.
#Bước_10: Cúng Thần Tài, Rằm và Mồng 1 đầy đủ (Nếu tin) 
#Bươc
PHẦN 2: MARKETING CÔNG NGHỆ ONLINE: 
#Bước_01: Sử dụng phần mềm simple UID (search google từ khoá Simple UID sẽ rat rang web của ATP, các bạn download và xem hướng dẫn chi tiết để xài nhé )
CÔNG DỤNG:
- Quét #Email khách hàng tiềm năng theo target cực chuẩn, tạo nên nhiều email khách hàng có nhu cầu về sản phẩm của bạn => Chạy email marketing tới nhóm này. Với lĩnh vực nhà hàng, cafe, các bạn có thể quét các dân văn phòng xong gửi email về các dịch vụ như cơm trưa văn phòng này nọ đều được nhé. sau khi có email xong bạn có thể sử dụng 1 số phần mềm gửi email hàng loạt như #GetResponse, tỉ lệ vào inbox khá cao và chuyên nghiệp.
- Nếu page bạn chạy quảng cáo, tỉ lệ comt đổ về nhiều khó quản lý, thì phần mềm này còn có thể quét được comt ra file Excel để bạn dễ
dàng quản lý comt của khách hàng hơn nữa đấy.
- .... và 1 số tính năng hay khác bạn có thể tự tham khảo thêm.
#Bước_02: Có thể dùng UID quét được từ phần mềm simple UID để thông qua dịch vụ convert UID => tệp chạy Fb ads, thì lúc này, bạn có thể dễ dàng chạy Ads đúng gtarget của mình 1 cách nhanh chống, đúng target, cụ thể bạn có thể quét các fan page về Diadiemanuong, foody... để ra tệp UID chạy fb ads, thì những người bạn quét được sẽ nhìn thấy bài viết quảng cáo của bạn, giúp chạy Ads đúng đối tượng hơn. ( Cái này có phí, tính theo số file bạn cần chuyển đổi UID => tệp chạy Ads ), Tuỳ thuộc sản phẩm của bạn có đặc thù hay không để mà áp dụng, còn nếu chỉ là quán cf hay quán ăn bình thường thì cứ chạy theo location nơi bạn kinh doanh là được, không cần target sâu làm gì.
#Bước_03: Với nghành nghề nhà hàng, quán cafe, việc tiếp cận khách hàng xung quanh mình kinh doanh khá cần thiết, do đó, bạn có thể sử dụng công cụ quét bạn bè quanh khu vực bạn đang kinh doanh bằng phần mềm quét theo Location , đây là 1 công cụ miễn phí giúp quét bạn bè đang sống gần khu vực bạn kinh doanh, bạn có thể tham khảo tại link sau: place.atpsoftware. vn ), nhập địa chỉ nơi bạn kinh doanh vào, nó sẽ ra những người đang dung facebook mở định vị nơi bạn đang kinh doanh, bạn chỉ cần kết nối tới tệp này để tiện mời chào với những vị khách “hàng xóm” gần nơi bạn đang kinh doanh nhé.
#Bước_04: Tạo tương tác cho fanpage: 
Quy tắc post bài trên fan page là tuyệt đối không post bài bán hàng 100%, nghĩa là bài nào cũng chỉ nói về việc bán hàng, mà phải post theo quy tắc 6-4 , tức 6 bài chia sẽ ( ví dụ về nhà hàng: cách tự làm những món ăn ngon tại nhà, cách nấu ăn đúng cách có lợi cho sức khỏe, chia sẽ địa chỉ mua lương thực tin cậy dành cho các mẹ, thực phẩm có lợi cho gia đình nhỏ của bạn....) còn 4 bài còn lại thì mới nói về dịch vụ của bạn, chứ nếu bài nào cũng toàn bán hàng, thì nhóm khách hàng không có nhu cầu mua sắm hoặc ăn uống tại page của bạn họ sẽ ít tương tác với page của bạn, làm giảm độ tương tác tự nhiên của page.
Ngoài ra, nếu bạn quản lý 1 lúc nhiều fan page, hằng ngày bạn phải mất khá nhiều thời gian để viết content và đăng bài, thì bạn có thể sử dụng phần mềm #AutoViralContent, phần mềm giúp tìm kiếm những content hot về sp của bạn, những sp có lượt like , comt cao trên fb, những video có lượt view cao trên youtube....sau đó bạn chỉ cần Click 1 phát, lập tức hệ thống sẽ đăng bài lên tất cả các fan page của bạn trong vòng 1 nốt nhạc, Đúng content, tiết kiệm thời gian và nhân lực.
#Bước_05: Xây dựng thương hiệu trên trang cá nhân
Dùng phần mềm Simple Fb, quét những khách hàng có tâm hồn ăn uống trên Foody, Diadiemanuong....xong gửi yêu cầu kết bạn hàng loạt theo tệp đối tượng có nhu cầu ăn uống,tạo nên nhiều nick fb full #5000bạn bè theo #target, sau đó thường xuyên chia sẽ các bài viết về sp của bạn + kết hợp các ưu đãi dành cho bạn bè của mình
ví dụ như: Giảm 20% cho bạn bè của mình khi ghé ăn tại ABC, combo giảm giá khi đi 2 người dành cho bạn bè của mình....
Phát hành thẻ thành viên tặng cho bạn bè của mình để tăng tương tác... 
Có thể free bánh sinh nhật cho bạn bè của mình, ko thì giảm giá 30% tổng hóa đơn cho bạn bè của mình khi ăn tại nhà hàng hoặc tổ chức workshop tại quán cafe của mình...
...........
Và nhiều giải pháp bán hàng khác như thiết kế website về nhà hàng, quán cafe của bạn cho chuyên nghiệp, chạy SEO cho web. Thiết kế poster quảng cáo, phát voucher giảm giá tại các địa điểm trường học gần khu vực bạn kinh doanh để bán cafe hoặc cho thuê phòng họp nhóm, các cty văn phòng để bán cơm trưa văn phòng hoặc party cho cty cuối tuần.....
Ngoài ra, có 1 lưu ý nữa mình thấy 1 số quán dạng teen teen thường hay áp dụng, mà bản thân mình cảm thấy khá khó chịu về nó, đó là việc đặt pass wifi cho quán, thường đám này họ hay đặt những câu như: Không có pass, wifi hư rồi, hay liệt kê 1 dãy số vô vị kiểu 1,2..2,3….3,4...4,5( 2334445555) tạo sự lúng túng cho khách hàng khi cần pass, nhưng họ nghĩ vậy mới chất, độc,lạ, nhưng bản thân mình thì thấy nó khá phiền toái và chả thú vị chút nào, thay vào đó, các bạn có thể áp dụng những kiểu câu như: Cảm ơn quý khách, khác hàng là thượng đế để khi ngta nhập pass, họ cảm thấy dc sự trân trọng của quán dành cho họ và dĩ nhiên việc quay lại thường xuyên là đều tất nhiên rồi, hoặc áp dụng marketing trực tiếp thông qua việc đặt pass wifi luôn như: Hôm nay có cá kho tộ, hoặc trà sen vàng ( highland coffee đang áp dụng ) ….để tiếp thị những món ăn mới của quán.
Trên là 1 vài chia sẽ về 1 số điều cần biết khi kinh doanh các quán ăn nhà hang, café trên facebook mà các bạn có thể tham khảo nhé, hy vọng nó giúp ích cho mọi người.
Mọi nhu cầu về marketing online, thiết kế, SEO website chuyên nghiệp vui lòng liên hệ Mr. Nguyên Lê​ để trao đổi thêm chi tiết nhé .
Chúc các bạn buôn may bán đắt, thành công nhớ cho e phiếu giảm giá khi ăn tại nhà hàng, cf của các bác ạ :))
NGUYENLE - Cung Cấp Giải Pháp Kinh Doanh Online.


094.606.9944

Dịch Vụ Seo Team Ba Phai

Dịch vụ seo website lên top google tại tphcm và hà nội
420 Trường Sa, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 760000, Việt Nam700000Hồ Chí Minh,Sài Gòn
$$Dịch vụ seo từ khóa website top google chuyên nghiệp uy tín giá rẻ tại tphcm và Hà Nội. Công ty seo uy tín. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết 0946069944https://teambaphai.com/images/icon/logo.pngPhone: 0946069944